Nhận tin từ Licogi 18
Đăng ký
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Quang Thuấn
Email : licogi186.qlda@gmail.com
0983029479
Các đơn vị thành viên
licogi18.1
licogi18.3
licogi18.5
licogi18.7
Trang chủ >> Tin công ty >> Chi tiết
     Ngày 27/03/2014  Đại hội cổ đông thường niên năm 2014 của Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng số 18 đã diễn ra trọng thể tại Trung tâm hội nghị quốc gia với sự có mặt của các cổ đông đại diện cho hơn 4,3 triệu cổ phần có quyền biểu quyết trong tổng số 5,4 triệu cổ phần của Công ty.

 

Ông Nguyễn Đình Thuỷ - Thành viên HĐQT Công ty khai mạc Đại hội

 

      Công ty LICOGI18 bước vào thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2013 trong bối cảnh tình hình kinh tế đất nước vẫn đang trong giai đoạn chưa ổn định, thị trường bất động sản vẫn còn trầm lắng, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp xây dựng vẫn trong tình trạng cực kỳ khó khăn, việc thi công xây lắp do đó cũng bị ảnh hưởng. Bên cạnh những công trình thi công đảm bảo tiến độ, thanh toán kịp thời thì tình trang thi công cầm chừng vẫn xảy ra ở một số công trình do Chủ đầu tư thiếu vốn thanh toán, dẫn đến tiến độ thi công kéo dài, làm tăng chi phí quản lý, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tuy vậy, bằng những nỗ lực của Ban lãnh đạo từng đơn vị thành viên và sự chỉ đạo xuyên suốt từ Ban lãnh đạo Công ty mẹ thì hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong toàn hệ thống vẫn được đảm bảo, mang lại những kết quả nhất định góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế đã được đề ra

 

 

Đoàn chủ tịch

 

      Với những nỗ lực của từng đơn vị thành viên nói riêng và toàn hệ thống công ty nói chung, hoạt động xây dựng của Công ty kết thúc năm 2013 với những con số ấn tượng khi tổng giá trị sản lượng đạt được tăng 24%, đạt 994,68 tỷ đồng, tổng doanh thu và thu nhập toàn công ty đạt: 1.104,941 tỷ đồng, đạt 150% so với kế hoạch, trong đó tổng doanh thu và thu nhập Công ty mẹ đạt: 652,06 tỷ đồng, thu vốn của toàn công ty đạt: 1.066,129 tỷ đồng, đạt 146,6% kế hoạch. Kết quả này có được là do chỉ đạo kịp thời từ HĐQT và Ban giám đốc Công ty mẹ và những nỗ lực của Ban lãnh đạo các Công ty thành viên trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hợp đồng hiện có, tăng cường công tác tiếp thị, tìm kiếm việc làm mới, đặc biệt là các công trình có vốn đầu tư nước ngoài

Do đặc thù của xây dựng là giá vốn sản phẩm khá cao, thời gian thi công kéo dài, ngoài tỷ lệ tạm ứng nhất định thì các đơn vị đều phải tự lo vốn thi công mà nguồn huy động chủ yếu là vay ngân hàng dẫn đến áp lực về trả lãi vay, tỷ lệ thanh toán cho khối lượng hoàn thành thường chỉ từ 75~80%, thời gian thanh toán lại kéo dài dẫn đến chi phí quản lý tăng cao. Tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của toàn công ty trong năm 2013, khi lợi nhuận trước thuế chỉ đạt 81% kế hoạch năm. Riêng đối với Công ty mẹ mức lợi nhuận sau thuế vẫn đảm bảo chi trả mức cổ tức kế hoạch là 13,5%/vốn điều lệ và trích lập các quỹ.

 

 

Ông Đặng Văn Giang - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty trình bày báo cáo tại Đại hội

            Trong bài phát biểu của mình tại Đại hội, ông Vũ Tiến Giao - Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Tổng công ty LICOGI, đại diện phần vốn nhà nước đã ghi nhận những cố gắng của HĐQT, Ban điều hành Công ty trong bối cảnh kinh tế đất nước còn nhiều bất ổn thì Công ty vẫn duy trì và phát triển ổn định, đời sống CBNV và lợi ích cổ đông vẫn được đảm bảo.

 

Ông Vũ Tiến Giao- Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Tổng công ty LICOGI phát biểu tại Đại hội

 

Sau khi cân đối năng lực sản xuất và điều kiện thực tế, khả năng phát triển và mở rộng thị trường, nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản trong nước và nguồn vốn đầu tư nước ngoài, các nguyên nhân chủ quan và khách quan, Hội đồng quản trị Công ty đã xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2014 toàn Công ty với những chỉ tiêu chính như sau:

·      Tổng giá trị sản lượng

: 949,40 tỷ đồng

 

·      Tổng doanh thu và thu nhập

: 845,00 tỷ đồng

 

·      Tổng thu vốn

: 825,00 tỷ đồng

 

·      Đầu tư xây dựng cơ bản

:   26,5 tỷ đồng

 

·      Đầu tư nâng cao năng lực thiết bị

:  21,6 tỷ đồng

 

·      Tổng lợi nhuận trước thuế toàn Công ty

:  21,7 tỷ đồng

 

·      Tỷ lệ cổ tức dự kiến của Công ty mẹ

: Từ 12,5%~13,5%/năm

 Đại hội đã nhận được sự đồng thuận cao của các cổ đông tham dự đối với các vấn đề biểu quyết. Sự đồng thuận này là động lực để HĐQT, Ban giám đốc và các phòng ban công ty nỗ lực hơn nữa trong việc thực hiện và hoàn thành kế hoạch SXKD của Công ty.

 

 

Đại hội biểu quyết


 
Thời tiết (Theo www.nchmf.gov.vn)
Ngoại tệ (Theo www.vnexpress.net)
Giá vàng (Theo tuoitre.com.vn)
Quảng cáo
Mail công ty
Thống kê
Trực tuyến : 69
Lượt truy cập: 1569707