Nhận tin từ Licogi 18
Đăng ký
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Minh Hiếu
Email : hieula1976@gmail.com
0983 050 078
Các đơn vị thành viên
licogi18.1
licogi18.3
licogi18.5
licogi18.7
TM&XD 18
Cong ty CP DT&PT Son Long
Trang chủ >> Luật - Văn bản pháp lý>> Thông tư >> Chi tiết
Quản lý kiến trúc đô thị - Ngày 10/92007, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư số 08/2007/TT-BXD hướng dẫn lập, thẩm định, phê duyệt Quy chế quản lý kiến trúc đô thị (KTĐT).
Theo đó, việc quản lý kiến trúc đô thị được chia làm 2 cấp: I và II. Quy chế quản lý KTĐT cấp I quy định về quản lý KTĐT cho toàn thành phố, đưa ra các yêu cầu quy định quản lý KTĐT cho từng khu vực kiểm soát phát triển (khu bảo vệ tôn tạo, khu cải tạo chỉnh trang, khu vực xây dựng mới, khu phát triển mở rộng) và các khu đặc thù trong đô thị.
Trong đó, quản lý KTĐT cho từng phân vùng kiểm soát phát triển cần quy định rõ: vị trí; quy mô; phạm vi ranh giới; các quy định về kiến trúc quy hoạch, về hệ thống hạ tầng kỹ thuật (giao thông, san nền, thoát nước, cấp nước, cấp điện, hệ thống thông tin liên lạc, quy định về quảng cáo, bảo vệ cảnh quan...). Đối với các khu vực đặc thù, cần quy định về phạm vi ranh giới, diện tích đất, các yêu cầu chính về kiến trúc quy hoạch...
Quy chế quản lý KTĐT cấp II cụ thể hóa các quy định về quản lý KTĐT cấp I của toàn thành phố cho từng quận thông qua việc giới thiệu, phân tích khái quát những nét chính của từng quận, đưa ra các yêu cầu quy định về quản lý KTĐT cho từng phường, từng đường phố, ô phố. Cụ thể, đối với từng đường phố, quy định về khoảng lùi của công trình, các phần đua ra ngoài công trình, thống nhất độ nhô và chiều cao của các ban công, ô văng của những dãy nhà liền kề trên từng đoạn phố, chiều cao công trình, kích thước lô đất, một số khuyến cáo về hình thức kiến trúc công trình.... Đối với các tuyến phố mới mở hoặc sắp mở cần phải có nghiên cứu trước về quy định cụ thể kiến trúc cảnh quan hai bên đường…
Khi xây dựng quy chế quản lý đô thị ở những khu đặc thù, cơ quan soạn thảo cần phải lấy ý kiến các hội chuyên môn nghề nghiệp và các tổ chức, cá nhân sống trong khu vực.
Thông tư này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

 
Thời tiết (Theo www.nchmf.gov.vn)
Ngoại tệ (Theo www.vnexpress.net)
Giá vàng (Theo tuoitre.com.vn)
Quảng cáo
Mail công ty
Thống kê
Trực tuyến : 2
Lượt truy cập: 1396286