Sáng ngày 18 tháng 6 năm 2021 tại Trường Đại học Giao thông vận tải đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Giao thông vận tải và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 18 (Licogi 18). Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Bùi Thanh Tuyên – Tổng Giám đốc công ty Licogi 18 cùng đại diện lãnh đạo một số các đơn vị của Licogi 18. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng Nhà trường và các lãnh đạo Khoa Công trình, phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu phát triển, phòng Công tác chính trị và sinh viên.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 18 (Licogi 18) được thành lập năm 1961 tại Quảng Ninh. Với 60 năm kinh nghiệm, công ty đã đảm nhận đầu tư và xây dựng rất nhiều công trình lớn trên cả nước, trở thành một trong những công ty có uy tín trong lĩnh vực xây dựng công trình nói chung, giao thông vận tải nói riêng và đã vinh dự được nhận nhiều huân huy chương do Nhà nước trao tặng.

Thỏa thuận hợp tác song phương được ký kết nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai bên, phát huy thế mạnh của mỗi bên để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, năng lực cạnh tranh, sẵn sàng hội nhập quốc tế của doanh nghiệp. Theo thoả thuận, hai bên cam kết phối hợp mở các lớp đào tạo tài năng theo nhu cầu tuyển dụng của Công ty. Bên cạnh cam kết tuyển dụng sinh viên vào làm việc, công ty Licogi 18 cam kết hỗ trợ học bổng cũng như tham gia giảng dạy các lớp chuyên đề cho sinh viên Nhà trường. Hai bên sẽ triển khai các hoạt động hợp tác tư vấn, nghiên cứu khoa học và lao động sản xuất mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và Nhà trường.

Thỏa thuận được ký kết là thỏa thuận khung cho các nội dung hợp tác cụ thể sẽ được hai bên thống nhất và quy định trong các Hợp đồng theo từng mục tiêu cụ thể cho mỗi giai đoạn.

Ngay sau thành công của buổi lễ ký kết được tổ chức long trọng tại trường Đại học GTVT, ngày 24 tháng 6 năm 2021 đoàn công tác do Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Long làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Công ty Licogi 18. Tại  trụ sở Công ty, hai bên đã thảo luận về việc triển khai thực hiện một số nội dung hợp tác ngay trong năm 2021. Hai bên thống nhất giao cho Ban Hợp tác chịu trách nhiệm làm đầu mối theo dõi, trao đổi, báo cáo lãnh đạo mỗi bên những thông tin liên quan đến hoạt động hợp tác cụ thể.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đều bày tỏ sự tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Công ty Licogi 18 sẽ đem lại hiệu quả thiết thực cho cả hai bên

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết hợp tác ngày 18/6/2021:

Một số hình ảnh trong buổi làm việc tại trụ sở Công ty Licogi 18 ngày 24/6/2021